Việc lựa chọn kích thước bàn ăn đúng tiêu chuẩn, phù hợp với vóc dáng các thành viên trong gia đình sẽ mang lại cảm giác thoải mái mà không bị khoảng cách cản trở bởi kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Vậy đối với những gia đình có khoảng 10 người, kích thước bàn ăn 10 người bao nhiêu là hợp lý?

Nội thất Hago sẽ cho bạn có câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

1. Chiều cao bàn ăn là bao nhiêu?

Chiều cao của các mẫu bàn ăn trên thị trường hiện nay đều có chung tiêu chuẩn từ 70 – 76cm. Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy là 60cm. Bề rộng của người ngồi ăn tối thiểu là 68 – 75cm.

Với chiều cao bàn ăn này có thể đặt trong bất cứ không gian nào và không tạo trở ngại quá lớn cho người ngồi.

Một số mẫu bàn khác cũng được thiết kế theo kích thước chiều cao khoảng 92cm. Thậm chí có thể cao tới 106cm. Với kích thước này thường phù hợp với dáng người cao to.

Bàn ghế ăn gỗ Óc Chó

2. Kích thước bàn ăn chuẩn

Kích thước bàn ăn chuẩn dành cho các gia đình có số lượng từ 8 – 10 thành viên. Sẽ phụ thuộc vào kiểu bàn ăn như hình vuông, hình chữ nhật và hình tròn.

Cụ thể kích thước bàn ăn 8 người và 10 người như sau:

2.1 Kích thước bàn ăn 8 người

Tùy thuộc vào kiểu dáng bàn ăn dành cho 8 người mà bàn ăn 8 ghế sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau.

Kích thước bàn ăn dành cho 8 người

a. Hình vuông

Kích thước chuẩn là 150 x 150cm. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn bàn ăn hình vuông này. Bởi nó sẽ quyết định đến tính linh hoạt cũng như tạo không gian ấm áp cho các thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên nhau.

b. Hình chữ nhật

Kích thước chuẩn của bàn ăn hình chữ nhật là chiều dài 240cm và chiều rộng 80cm.

Bàn ăn hình chữ nhật chiếm nhiều diện tích không gian nhưng bù lại đáp ứng về mặt công năng, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.

Bàn ghế ăn gỗ Óc Chó TP Vinh đẹp và sang trọng

c. Hình tròn

Bàn tròn không chỉ mang đến cảm giác ấm cúng khi các thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên nhau mà còn rất tiện lợi cho việc bày trí thức ăn. Đặc biệt hơn nữa, bàn tròn không có góc cạnh nên được đánh giá cao về yếu tố phong thủy trong nội thất.

Kích thước chuẩn của bàn ăn hình tròn là đường kính khoảng 150 – 180cm.

2.2 Kích thước bàn ăn 10 người

Với số lượng 10 người, kích thước bàn ăn dành cho 10 người tùy thuộc vào kiểu dáng của bàn:

Kích thước bàn ăn dành cho 10 người

a. Hình vuông

Với kiểu dáng bàn ăn là hình vuông thì kích thước chuẩn nhất là 150 – 160cm. Với kích thước này mọi người có thể ngồi gần nhau để tạo sự thân mật.

b. Hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật là kiểu bàn ăn truyền thống, được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi vì nó mang đến vẻ đẹp sang trọng, thích nghi với nhiều không gian từ nhỏ hẹp đến rộng lớn.

Cho nên khi chọn bàn ăn cho 10 người, các bạn nên chọn bàn có chiều dài khoảng 280cm và chiều rộng từ 80 – 100cm.

2.3 Hình tròn

Kích thước bàn ăn 10 người hình tròn tiêu chuẩn có đường kính khoảng 180 – 200cm. Giúp tạo sự điều chỉnh linh hoạt và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

 

gỗ Óc Chó TP Vinh

3. Diện tích không gian phù hợp để đặt bàn ăn

Ngoài dựa vào tiêu chuẩn theo số lượng người ngồi 8 – 10 người. Bạn cũng phải chú ý không gian, vị trí của khu vực đặt bàn ăn.

Bạn nên chừa khoảng cách từ bàn ăn đến các bức tường, vách ngăn phòng hoặc khu vực bếp khoảng 90cm nhằm tạo lối đi cho mọi người và mang đến cảm giác thông thoáng, thoải mái hơn.

Xem thêm: Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc cần những gì?

4. Một số mẫu bàn ăn cao cấp cho gia đình

Sau khi biết kích thước chuẩn của bàn ăn 8 người – 10 người. Bạn muốn chọn một mẫu sử dụng cho gia đình mình thì hãy tham khảo một số mẫu của Cơ sở đồ gỗ Hago dưới đây.

Xem thêm: Mẫu bàn ghế ăn hợp xu hướng

Và còn rất nhiều mẫu bàn ăn cao cấp khác dành cho 8 người, 10 người. Bạn hãy đến trực tiếp tại showroom của Hago để tham khảo và lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình mình.

Với những hướng dẫn về cách lựa chọn kích thước bàn ăn 10 người qua nội dung vừa chia sẻ trên. Chắc hẳn bạn cũng lựa chọn được loại bàn ăn có kích thước phù hợp với các thành viên trong gia đình mình rồi chứ. Nếu số thành viên trong gia đình ít hơn 6 người, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mẫu bàn ăn tròn 6 ghế.

Còn nếu bạn không biết chọn loại bàn ăn kích thước nào phù hợp thì bạn hãy đến Cơ sở đồ gỗ Hago, nhân viên tư vấn sẽ giúp các bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

 nội thất gỗ óc chó tại Hà TĩnhĐịa chỉ:
Hà Nội: Số 58 Nguyễn Ngọc Nại – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
Nghệ An: 126 Bùi Dương Lịch – Phường Quán Bàu – TP Vinh – Nghệ An
Hà Tĩnh: Khu đô thị Hà Mỹ Hưng (phía đường tránh) – Thạch Đài – Thạch Hà – Hà Tĩnh

Đánh Giá Bài Viết