Giường ngủ là không gian để con người nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Khi lựa chọn chiếc giường ngủ bạn không chỉ quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc, kích thước phù hợp với căn phòng ngủ mà bạn còn phải biết cách kê giường ngủ theo phong thủy.

Trong bài viết này, cơ sở đồ gỗ Hago sẽ hướng dẫn bạn cách kê giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và êm ái.

1. Cách tính hướng đặt vị trí đầu giường ngủ cho từng đối tượng khác nhau

Đầu tiên, bạn phải xác định đúng hướng giường gỗ sồi. Xác định hướng dựa vào đầu hay chân là điều rất nhiều người không biết.

Hiện nay, hướng kê giường ngủ theo phong thủy có nhiều quan niệm khác nhau. Theo chuyên gia phong thủy cho rằng: “Hướng giường được tính từ phía chân của người ngủ là chuẩn nhất”. Bởi vì khi ngủ dậy, mọi người đều ngồi và hướng nhìn phía trước là chân giường.

Cách tính hướng đặt vị trí đầu giường ngủ

1.1 Các vấn đề lưu ý kỹ khi lựa chọn hướng đầu giường

Đầu tiên bạn phải xác định can, chi của bạn là bao nhiêu?

Giá trị can:

  • Ất, Giáp = 1.
  • Đinh, Bính = 2.
  • Mậu, Kỷ = 3.
  • Canh, Tân = 4.
  • Nhâm, Quý = 5.

Giá trị chi:

  • Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0.
  • Dần, Mão, Thân, Dậu = 1.
  • Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Lấy giá trị can + giá trị chi = giá trị mệnh tương ứng. Kết quả > 5 thì lấy kết quả đó trừ 5. Sau đó, kết quả = 1 là mệnh Kim, = 2 là mệnh Thủy, = 3 là mệnh Hỏa, = 4 là mệnh Thổ và = 5 là mệnh Mộc.

1.2 Xác định phương vị của ngũ hành

Mỗi phương vị có một loại ngũ hành: Mệnh Mộc (hướng Đông, Đông Nam), mệnh Hỏa (hướng Nam), mệnh Thổ (hướng Tây Nam và Đông Bắc), mệnh Kim (hướng Tây, Tây Bắc), mệnh Thủy (hướng Bắc).

Dựa vào kết quả trên, bạn sẽ xác định hướng giường ngủ theo phương vị ngũ hành, giúp vận khí thêm thịnh vượng.

Khi đặt các mẫu giường ngủ đẹp đúng hướng thì sẽ có một giấc ngủ ngon, ngược lại sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

 

2. Lưu ý về vị trí đặt kê giường ngủ theo phong thủy

Để đặt giường ngủ đúng phong thủy, mang lại nhiều điều may mắn và giúp bạn có giấc ngủ ngon, đảm bảo cho sức khỏe. Bạn chú ý đến một vài điều sau:

2.1 Hướng kê giường ngủ theo bản mệnh

Theo nguyên tắc phong thủy, bạn nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà hoặc của bạn để lựa chọn hướng giường ngủ cho phù hợp để tạo sự thịnh vượng cho gia đình.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Còn nếu bạn thuộc mệnh Kim, Thổ thì đặt hướng giường ngủ theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

Chọn hướng kê giường ngủ hợp mệnh

2.2 Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp lý

Để đảm bảo không gian phòng ngủ mang lại phong thủy tốt, bạn nên sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp để không làm ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ của bạn.

Ba hướng của chiếc giường chính là ba hướng tốt, vì đây là nơi tụ khí lý tưởng, giúp không gian lưu thông tốt. Nếu đặt đồ đạc xung quanh bừa bãi sẽ làm cản trở không khí lưu thông, việc tụ khí kém. Chính vì vậy bạn nên để khoảng trống ở ba phía giường để giúp không khí được lưu thông tốt.

Đồ đạc trong phòng ngủ sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

 

3. Các nguyên tắc cần lưu ý khi đặt giường ngủ

Khi đặt giường cưới gỗ tự nhiên, bạn cần lưu ý đến một số nguyên tắc sau:

3.1 Nên đặt hướng giường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ

Trong phong thủy, điều cấm kỵ nhất là đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào. Nhiều người cho rằng, đặt giường ngủ theo hướng này giống như đặt quan tài của người chết, dễ bị ma bắt đi.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt giường ngủ ở chỗ khuất, không nên đặt trước cửa và nơi có nhiều người đi ngang qua bắt gặp.

Ngoài ra, người ta cũng kiêng kỵ đặt giường ngủ thẳng hướng cửa sổ. Nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng thêm rèm che cửa sổ để che chắn, ngăn cản ánh sáng chiếu vào giường ngủ, mang đến cho bạn giấc ngủ thật ngon.

Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ

3.2 Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều tối kỵ mà bạn nên tránh. Bởi vì, đặt gương ở vị trí này, khi nửa đêm tỉnh giấc đi vệ sinh, bạn vô tình nhìn thấy người trong gương sẽ khiến bạn có cảm giác sợ hãi. Từ đó, giấc ngủ không được ngon, về lâu dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

3.3 Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, có mùi khó chịu. Nếu kê đầu giường gỗ tự nhiên kiểu Nhật chiếu thẳng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Cho nên, bạn tuyệt đối không đặt giường ngủ ngay hướng này nhé.

Nếu căn phòng ngủ có diện tích quá nhỏ như nhà trọ, bắt buộc phải kê giường ngủ gần nhà vệ sinh thì bạn nên mua một chậu cây hợp phong thủy để hút ẩm và âm khí.

3.4 Hãy đặt đầu giường sát vào tường

Đặt đầu giường sát vào tường sẽ khiến cho bạn có cảm giác an toàn hơn. Bởi vì tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

Đặt giường ngủ đầu dựa tường tạo cảm giác chắc chắn

3.5 Kê giường ngủ để nó có thể tiếp cận 2 bên

Kê giường ngủ có thể tiếp cận 2 bên sẽ giúp bạn tiến đến giường ngủ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, cách kê giường ngủ theo phong thủy bằng cách tiếp cận 2 bên còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng.

Bạn có thể đặt cạnh giường ngủ một 1 chiếc bàn làm việc hoặc kệ sách. Tùy theo sở thích của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về cách kê giường ngủ theo phong thủy mà Hago mang lại  giúp bạn biết cách đặt đầu giường ngủ theo đúng hướng, phù hợp với mệnh phong thủy của mình, mang đến giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Đánh Giá Bài Viết