Thần tài là một vị thần có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ của ngôi nhà. Giúp cải thiện công việc làm ăn và cả cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, để được như vậy thì gia chủ cần phải biết hướng đặt bàn thờ thần tài đúng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xác định hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy. Không những vậy, còn có một số lưu ý khác về cách bài trí cần nắm.

1. Ý nghĩa của việc thờ thần tài

Thần tài là vị thần trông coi tiền bạc, trong khi ông địa là thần cai quản vùng trời vùng đất. Người ta thường lập bàn thờ chung cho hai vị thần này để được phù hộ kinh doanh mua bán.

2. Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến vận may của gia chủ. Ngay cả vị trí bàn thờ không phù hợp cũng sẽ có ảnh hưởng không ít đến vận khí. Vì vậy việc xác định được hướng đặt bàn thờ đúng theo tuổi là rất quan trọng.

Trong đó, có những hướng tốt và hướng xấu mà bạn nên để ý như sau:

2.1 Các hướng tốt theo phong thủy

Hướng Nam là hướng sinh khí. Nếu gia chủ đặt bàn thờ thần tài theo hướng này thì sẽ phát phúc. Không chỉ thuận lợi cho việc kinh doanh mà còn tốt cho vận khí của gia đình.

Hướng Đông Nam là hướng diên niên. Nếu đặt bàn thờ ở hướng này thì công danh rất phát, phúc lộc thọ đều cân bằng.

Xem thêm: Lựa Chọn Kích Thước Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Gia Chủ

2.2 Các hướng không tốt theo phong thủy

Hướng Bắc là hướng thiên y. Gia đình ban đầu giàu có nhưng do thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu.

Hướng Đông là hướng phục vị. Ban đầu công việc làm ăn  khá thuận lợi, nhưng sau đó vợ chồng mâu thuẫn, gây bất hòa trong nhà.

2.3 Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, mang lại nhiều may mắn. Bàn thờ thần tài nếu chọn đúng hướng cung Thiên Lộc sẽ mang đến nhiều may mắn. May mắn về tiền bạc, giàu lên nhanh chóng, nhà cửa vượng tài.

Việc đặt bàn thờ thần tài nằm trong cung này sẽ giúp gia chủ thông minh giỏi giang. Có khả năng kinh doanh giỏi và làm ăn phát tiến. Vì vậy, đây được coi là hướng cung tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

Dùng la bàn để xác định đúng hướng cung Thiên Lộc

Tuy nhiên, không phài cứ đặt theo hướng cung Thiên Lộc thì đều sẽ tốt. Khi đặt bàn thờ, gia chủ nhớ tránh các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt.

Trong bát quái thì hướng Thiên Lộc là hướng Đông Nam, cung Thiên Lộc thuộc mộc. Đây là hướng đón khí lộc rất tốt, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI

2.4 Cung Quý Nhân

Ngoài hướng Thiên Lộc thì còn có hướng Quý Nhân cũng là một hướng tốt để đặt bàn thờ.

Đặt bàn thờ thần tài vào cung Quý Nhân, gia đạo sẽ luôn được bình an, hỷ khí đầy nhà. Công việc làm ăn cũng gặp nhiều thuận lợi, may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết.

Tuy nhiên, nếu gặp phải hướng sao Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn phúc giảm đi nhiều. Nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc tổn thất, hay gặp phải thị phi, tai ương.

Trong bát quái, cung quý nhân nằm hướng Tây Bắc, cần dùng la bàn để xác định cung chính xác.

3. Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Ngoài việc lưu ý đến hướng đặt bàn thờ thần tài, cách bài trí bàn thờ cũng rất quan trọng. Có những nguyên tắc chung, bài trí đúng sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc.

Cụ thể, trên bàn thờ cần để tấm bài vị dán ở vách tường. Bởi vách tường là biểu tượng cho sự chắc chắn về tài lộc và vận may hội tụ. Chính giữa cần có 1 hũ gạo, 1 hũ nước và 1 hũ muối.

Tiếp theo, bên trái bàn thờ nên đặt ông Thần Tài, bên phải đặt ông Thổ Địa. Bình hoa nên đặt góc trái và ưu tiên chọn hoa đồng tiền, hoa cúc. Còn trái cây thì nên chọn đủ năm loại quả.

Cách bài trí bàn thờ thần tài

Ngoài ra, phía trên bàn thờ có thể đặt thêm ông cóc ngồi ở góc bên trái. Buổi sáng quay ông cóc ra, chiều thì quay vào . Ông cóc là biểu tượng cho khả năng nắm giữ, quàn lý tiền của.

Bên cạnh đó, có thể đặt thêm tượng phật di lạc để quản lý tiền bạc, mọi thứ thông suốt hơn.

HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI

5. Một số lưu ý khi thờ cúng thần tài

Bàn thờ thần tài phải được đặt theo một nguyên lý nhất định của phong thủy. Thông thường bàn thờ Thần Tài được đặt ở góc nhà, trên mặt đất. Đặc biệt phải đặt vào những nơi sạch sẽ, khô ráo và có thể quan sát được người qua lại.

Để thuận tiện nhất thì bàn thờ thần tài nên được đặt ở góc chéo bên trái. Hoặc bên phải đối diện cửa chính. Nếu có thể, nên ưu tiên đặt mặt bàn thờ ra hướng cửa chính, vì đây là hướng đón tài lộc.

Ngoài ra, bàn thờ thần tài bắt buộc phải được đặt dựa vào góc tường vững chắc. Lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Với bài viết trên, Đồ gỗ Hago đã cung cấp những thông tin hữu ích về hướng đặt bàn thờ thần tài. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu thêm về những lưu ý khi đặt bàn thờ.

Đánh Giá Bài Viết
0886 999 222