Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Giúp cho gia chủ được nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Hãy để Đồ gỗ Hago chỉ cho bạn cách kê giường ngủ theo tuổi đảm bảo sức khỏe trong bài viết dưới đây.

Phong thủy trong việc kê giường ngủ theo tuổi

Phong thủy trong việc kê giường ngủ là một trong những điều được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó giúp cho quá trình nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình được tối ưu nhất.

Thực tế, mục đích chính của việc kê giường hợp phong thủy này là hướng đến việc tạo thế tương sinh. Tức là tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy và mời gọi nhiều may mắn, bình an.

Cách kê giường ngủ theo tuổi

Khi đã chọn kê giường theo phong thủy đồng nghĩa việc bạn phải tuân theo nguyên tắc ngũ hành. Tức là tùy thuộc từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà cách kê giường sẽ khác nhau.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Theo chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhất cho người mệnh Kim là đầu giường quay về Đông Bắc, Tây Nam. Cách kê này giúp mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ, đồng thời đem lại sức khỏe, may mắn.

Ngoài ra, người ta cho rằng cách kê giường hợp lý là chọn hướng đầu giường quay về hướng bản mệnh. Cách chọn hướng kê giường như vậy giúp quy tụ nhiều sinh khí tốt. Qua đó, giúp cho những người mệnh Kim có được giấc ngủ ngon và sâu.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy. Vì vậy mà cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc là đầu giường quay về hướng Bắc, Nam, Đông Nam.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng nên sắp xếp lại đồ đạc, vật dụng trong phòng ngủ của mình. Để tạo ra một không gian sống đồng bộ hòa hợp, tránh tác động lên phong thủy.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Cách kê giường cho người mệnh Thủy cũng như các mệnh khác, cũng tuân theo quy luật tương sinh ngũ hành. Do vậy, hướng đầu giường ngủ của người mệnh Thủy nên quay theo hướng Tây hoặc Tây Bắc. Hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Do thuộc mệnh Thủy, gia chủ nên tránh kê giường theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đây vốn là hướng thuộc hành Mộc, tương khắc với mệnh Thủy.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa có thể chọn hướng chính hành Hỏa để tăng may mắn thịnh vượng. Đó là hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Bên cạnh đó, cách kê giường theo những hướng này còn mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ mệnh Hỏa.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Cách kê giường hợp lý cho người mệnh Thổ đó là nên đặt đầu giường hướng về hướng Nam. Ngoài ra, còn có cách bố trí hợp lý khác là đặt đầu giường quay về hướng bản mệnh. Đó là những hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

Cách kê giường phù hợp cho người mệnh Thổ

CÁCH KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO TUỔI

Những nguyên tắc cần lưu ý khi kê giường ngủ

Bên cạnh việc kê giường ngủ theo tuổi, việc kê giường ngủ hợp phong thủy, hợp với vị trí trong phòng. Nếu sắp sai vị trí thì sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ cũng như đời sống gia chủ.

Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia chủ nên cần đặt ở góc khuất. Tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, làm như vậy cũng để tránh việc gây khó khăn trong di chuyển khi giường là vật thể to.

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Gia chủ cần tránh để gương chiếu vào các mẫu giường ngủ đẹp của mình. Đây là lỗi hay gặp cần phải sớm khắc phục. Bố trí như vậy sẽ tạo ra sự sợ hãi, bất an và có thể tạo ra ác mộng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Đối với phong thủy phòng ngủ, không được đặt đầu giường sát với tường nhà vệ sinh. Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu. Tuy nhiên, đối với các phòng ngủ có diện tích chật hẹp, việc này khó lòng tránh khỏi.

Những vị trí đặt giường ngủ hợp và không hợp phong thủy

Vì vậy, gia chủ cần đặt một chậu cây phong thủy trong phòng để hóa giải và hút âm khí ra.

Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đặt đầu giường ngủ là quy luật kê giường mà chắc hẳn ai cũng biết và làm theo. Do giường ngủ gỗ sồi có kích thước lớn, nên cần đặt vào một góc để dễ dáng di chuyển và kín đáo hơn. Bên cạnh đó, đặt sát tường như vậy sẽ tạo sự vững chắc và cho gia chủ cảm giác an tâm.

CÁCH KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO TUỔI

Không kê giường ngủ sát phòng bếp

Phòng bếp là nơi để nấu ăn, sẽ có nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ bay vào phòng. Nếu kê sát phòng bếp, mùi đồ ăn bám vào chăn gối sẽ làm gia chủ khó chịu. Dễ mắc phải bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe và không tốt cho công việc.

Nếu đã lỡ xây như vậy, cách tốt nhất là gia chủ hãy đóng chặt cửa phòng để tránh âm khí.

Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khi và làm hại gia chủ. Do đó, để tránh mang vận hạn vào thân, gia chủ nên tránh đặt giường có những góc nhọn chiếu vào.

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Cho dù đó là hướng kê tốt, gia chủ cũng nên tránh đặt giường ngủ đẹp gỗ tự nhiên dưới thanh xà ngang. Vì như vậy sẽ khiến gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật nặng đè lên người. Khi ngủ có thể gặp ác mộng, ảnh hưởng đến giấc ngủ làm suy giảm sức khỏe.

Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Cũng giống như việc kê giường dưới thanh xà ngang, kê giường ngủ dưới cầu thang mang cảm giác đè nén. Đồng thời cản trở vượng khí, làm cho con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Mặc dù ý tưởng khá hay nhưng cách kê giường ngủ không hợp phong thủy

Mặc dù thiết kế đang trở nên phổ  biến do khả năng tiết kiệm được nhiều không gian trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy thì thiết kế như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.

Trên đây là những lưu ý về cách kê giường ngủ theo tuổi để đảm bảo sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, đừng quên kèm theo một chiếc giường ngủ thoải mái, ấm cúng hỗ trợ cho giấc ngủ. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.

Đánh Giá Bài Viết
0886 999 222