Thiết kế và thi công nội thất tại Nghệ An - Hà Tĩnh
Nội thất gỗ Óc Chó tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Nội thất gỗ Óc Chó tại Nghệ An, Hà Tĩnh

24 Tháng 08, 2020

Trước đây, người tiêu dùng tại thị trường Nghệ An, Hà Tĩnh chủ yếu biết đến sản phẩm nội thất được làm từ các dòng gỗ được khai thác tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Lào như gỗ Gõ, Gỗ Đinh Hương (gỗ Hương Lào), Gỗ Mun, Gỗ Dổi... Tuy nhiên, trong những năm gần đây xu hướng thiết kế hiện đại với những phong cách mới được du nhập từ nước ngoài, các kiến trúc sư ưa thích sử dụng gỗ Óc Chó để làm nổi bật thiết kế của mình và tạo nên một xu hướng tiêu dùng hoàn toàn mới trong việc sử dụng sản phẩm đồ gỗ.

Vậy gỗ Óc Chó là gì, đặc điểm gỗ Óc Chó có gì nổi bật so với các dòng gỗ quý như gỗ Hương, Gỗ Gõ... Gỗ Óc Chó có phù hợp với thị trường nội thất Nghệ An, Hà Tĩnh hay không? Nên sử dụng gỗ Óc Chó để làm các sản phẩm nội thất nào, hay Công ty nội thất nào tại Nghệ An, Hà Tĩnh đủ điều kiện sản xuất đồ gỗ Óc Chó...?

Gỗ Óc Chó là loại gỗ gì, thuộc gỗ nhóm mấy?

Gỗ Óc Chó tên tiếng Anh là Walnut, có nguồn gốc nhập khẩu từ các nước Nam Mỹ nên Gỗ Óc Chó không thuộc các nhóm gỗ tại Việt Nam, chính vì vậy nên khách hàng thường hay thắc mắc loại gỗ này thuộc nhóm mấy, và đặc tính của gỗ Óc Chó như thế nào so với các loại gỗ quen thuộc trên thị trường Việt Nam.

Nội thất Hà Tĩnh - Giường ngủ gỗ Óc Chó

Giường ngủ gỗ Óc Chó - Nội thất Hà Tĩnh

Qua tìm hiểu và so sánh, chúng tôi thấy Gỗ Óc Chó là một loại gỗ tương đối mềm bề mặt, có phần giác gỗ màu kem nhạt, lõi gỗ có màu từ nâu nhạt đến màu hạt dẻ đậm. Vân gỗ rõ, các thớ gỗ rất dễ phân biệt. Gỗ Óc Chó được sử dụng cả lõi và giác. Nếu xét về tỉ trọng, gỗ Óc Chó có tỷ trọng tương đương với gỗ Dổi Lào. Nhìn tổng quan gỗ Óc Chó giống với với gỗ Tech Lào. Nếu xét về độ cứng, độ chịu lực và khả năng chống mối mọt thì Gỗ Hương Lào và Gỗ Gõ có ưu thế hơn nhiều so với Gỗ Óc Chó. Do vậy, theo chúng tôi phân nhóm gỗ Óc Chó được xếp tương đương cùng các loại loại gỗ từ nhóm IV - đến nhóm VI trong danh mục nhóm gỗ Việt Nam.

 

 

Tủ bếp gỗ Óc Chó - Nội thất Hà Tĩnh

Tủ bếp gỗ Óc Chó - Nội thất Nghệ An

Tại sao sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó có giá trị cao tại Việt Nam? Gỗ Óc Chó có thực sự là gỗ quý?

Nếu xét về độ quý hiếm, gỗ Óc Chó là một loại gỗ rừng trồng tại các nước Bắc Mỹ nên độ quý hiếm tự nhiên là không cao, tuy nhiên do khai thác và vận chuyển khá xa về Việt Nam nên gỗ Óc Chó có giá thành đầu vào tương đối cao so với các dòng gỗ trong nước và các nước lân cận. 

Bên cạnh đó, do đặc điểm không khan hiếm nguồn gỗ (hay nói cách khác là dễ mua dễ nhập), gỗ mềm và dễ làm, nên các đơn vị sản xuất nội thất rất thích sử dụng để sản xuất các mặt hàng đồ gỗ, tạo nên một trào lưu sử dụng gỗ Óc chó, làm đội lên giá trị sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó.

Phân biệt gỗ Óc Chó tại Tp Vinh

Gỗ Óc Chó là gỗ Nhóm mấy

Ngoài ra, do gỗ Óc Chó được các nhà thiết kế nội thất xe ô tô sang trọng lấy làm cảm hứng sáng tạo và điểm nhấn cao cấp nên người tiêu dùng dễ nhầm lẫn gỗ Óc Chó là thực sự quý hiếm và sang trọng. Qua tìm hiểu của chúng tôi, gỗ Óc Chó thường có nu gỗ rất đẹp, mềm dễ dát mỏng nên được các nhà thiết kế xe sang sử dụng phần gỗ đó để làm điểm nhấn cho sản phẩm, và giá trị thực sự của Gỗ Óc Chó chỉ là các nu gỗ quý hiếm đó.

Gỗ Óc Chó nên sử dụng để làm sản phẩm nội thất gì?

Do đặc điểm gỗ Óc Chó mềm nên tuyệt đối không nên sử dụng để làm các hạng mục chịu lực như khung cánh cửa. Vân gỗ Óc Chó tương đối đẹp nên có thể sử dụng để sản xuất các đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ bếp, tủ áo, bàn ghế ăn, kệ tivi, vách trang trí...

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng khi sử dụng sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó là để ý bề mặt gỗ không nên để tiếp xúc các vật cứng, tì đè các vật nặng... rất dễ lún lõm bề mặt gỗ tiếp xúc.

Bàn ghế ăn gỗ Óc Chó

Bàn ghế ăn - Gỗ Óc Chó

Đối với thị trường nội thất Nghệ An, nội thất Hà Tĩnh, do đặc điểm khí hậu mùa hè thì nóng bức khô hanh, mùa đông thì lại ẩm ướt, cho nên khách hàng cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng gỗ Óc Chó, và đặc biệt cần phải lựa chọn đơn vị sản xuất cực kỳ uy tín. Gỗ khi đưa vào sử dụng cần phải được sấy khô đạt tiêu chuẩn, lựa chọn gỗ cẩn thận, tuyệt đối không để sản phẩm gỗ Óc Chó tiếp xúc với nắng trực tiếp và để sản phẩm ở những khu vực ẩm mốc.

Giường ngủ gỗ Óc Chó

Giường ngủ - Nội thất Hà Tĩnh

Lưu ý khi chọn đơn vị sản xuất nội thất gỗ Óc Chó tại Tp Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh

- Sản phẩm gỗ Óc Chó chỉ đẹp khi kỹ sư thiết kế biết sử dụng nu gỗ Óc chó để làm điểm nhấn, hay nói cách khác là phải có "ý đồ" thiết kế khi sử dụng vân gỗ tại đúng các vị trí nhấn thì mới tạo nên các sản phẩm đồ gỗ Óc Chó có giá trị.

- Đơn vị sản xuất phải có kỹ thuật thi công cao, sử dụng kỹ thuật sơn cao cấp nhất mới làm nổi bật được các họa tiết vân gỗ tối màu của sản phẩm.

- Khách hàng có thể xem trực tiếp các sản phẩm đồ gỗ Óc Chó tại hệ thống Showroom của Nội thất HAGO để thấy sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm các sản phẩm gỗ Óc Chó

- Sofa gỗ Óc Chó tại Vinh

- Bàn ghế ăn gỗ Óc CHó Nghệ An

- Giường ngủ gỗ Óc Chó Hà Tĩnh

 

Ngoài việc cung cấp gỗ Óc Chó tại Nghệ An, Hà Tĩnh chúng tôi còn bán tại Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Bình....

 

 

Mọi thông tin tư vấn trực tiếp liên hệ tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

Nhà máy SX:        126 Bùi Dương Lịch, TP.Vinh

Showroom 1:        126 Bùi Dương Lịch, TP.Vinh

Showroom 2:        02 Vũ Quang, TP.Hà Tĩnh

Showroom 3:        Bến Xe mới - Thạch Hà

Hottline:      0886 999 222

CSKH:        0981 234 533

 

Tin cùng chuyên mục
7 màu sơn đẹp cho nội thất phòng tắm hot nhất 2018

7 màu sơn đẹp cho nội thất phòng tắm hot nhất 2018

11 Tháng 10, 2019
Khi nói đến trang trí nhà đẹp của bạn, phòng tắm không bao giờ nên bỏ qua – điều quan trọng là nó thực hiện nhiệm vụ chức năng của nó trong khi duy trì một cảm giác thoải mái.
Chi tiết
Hệ lam giúp nhà ống Sài Gòn không sợ trộm, thừa nắng gió

Hệ lam giúp nhà ống Sài Gòn không sợ trộm, thừa nắng gió

22 Tháng 10, 2019
Khung lam ở mặt tiền, sân vườn ở tầng 3 giúp ngôi nhà quận 8 thoáng đãng, đón gió, nắng và chặn bụi đường.
Chi tiết
“NẰM LÒNG” NHỮNG LƯU Ý DƯỚI ĐÂY ĐỂ SỞ HỮU BỘ BÀN GHẾ ĂN HOÀN HẢO

“NẰM LÒNG” NHỮNG LƯU Ý DƯỚI ĐÂY ĐỂ SỞ HỮU BỘ BÀN GHẾ ĂN HOÀN HẢO

12 Tháng 02, 2020
Lựa chọn được bộ bàn ghế ăn ưng ý là niềm mong ước của nhiều chủ hộ gia đình. Cùng nhau tham khảo những bí quyết chọn mua bàn ghế ăn dưới đây của Hago để sở hữu được bộ bàn ghế ăn hoàn hảo cho không gian phòng bếp của gia đình bạn.
Chi tiết
TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ ÓC CHÓ

TẤT TẦN TẬT VỀ GỖ ÓC CHÓ

14 Tháng 02, 2020
Với vẻ đẹp tinh tế cùng sự sang trọng trong hình thức và có nhiều đặc điểm ưu việt trong chất lượng, nội thất gỗ óc chó đã từng trở thành 1 cơn sốt trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Vậy bạn có thực sự hiểu về loại gỗ tự nhiên cao cấp này? Hãy cùng Nội thất Hago khám phá trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Vật liệu Laminate vân đá chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Vật liệu Laminate vân đá chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

24 Tháng 02, 2020
Cùng tìm hiểu lý do Laminate vân đá trở thành vật liệu ưa thích của nhiều nhà thiết kế và địa điểm mua vật liệu. Vật liệu Laminate vân đá là vật liệu mới, xuất hiện sau các vật liệu khác một thời gian khá dài thế nhưng lại nhanh chóng có được sự ưu chuộng của khách hàng và việc sử dụng vật liệu Laminate đang có xu hướng tăng nhanh trong các năm gần đây. Hôm nay  Nội thất Hago...
Chi tiết
Xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp hiện nay tại Hà Tĩnh

Xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp hiện nay tại Hà Tĩnh

03 Tháng 03, 2020
Hiện nay, thị trường đồ nội thất Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng,… để cho khách hàng có nhiều lựa chọn. Trong đó, sử dụng đồ nội thất gỗ công nghiệp đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng vì tính tiện dụng cũng như phong phú về mẫu mã.
Chi tiết
Bề mặt Laminate ứng dụng và cách bảo quản.

Bề mặt Laminate ứng dụng và cách bảo quản.

04 Tháng 03, 2020
Những năm gần đây, việc thi công nội thất bằng gỗ công nghiệp không còn quá xa lạ với đa số người dùng. Trong số những bề mặt phủ trên cốt ván công nghiệp. Trong đó, bề mặt Laminate tuy không quá xa lạ nhưng không phải ai cũng hiểu và biết rõ về bề mặt này. 
Chi tiết
7 điều nên để ý khi kê giường ngủ đúng phong thủy

7 điều nên để ý khi kê giường ngủ đúng phong thủy

18 Tháng 03, 2020
Giường ngủ không chỉ ảnh hướng tới sức khỏe mà còn tác động nhiều đến cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, hãy tham khảo 7 điều nên để ý khi kê giường ngủ đúng phong thủy dưới đây để biết cách kê giường ngủ đúng cách mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.
Chi tiết
Ứng dụng của gỗ Óc chó trong thiết kế nội thất tại Tp Vinh

Ứng dụng của gỗ Óc chó trong thiết kế nội thất tại Tp Vinh

07 Tháng 04, 2021
Nội thất gỗ Óc chó luôn được xem là sản phẩm nội thất được ưa chuộng và lựa chọn tối ưu nhất cho ngôi nhà cửa bạn . Các sản phẩn nội thất gia đình như giường,tủ quần áo,tủ bếp,bàn làm việc, sofa hay các vật dụng cao cấp trong không gian nội thất đều có thể sử dụng gỗ Óc chó làm vật liệu chủ đạo ...
Chi tiết
Kinh nghiệm lựa chọn xưởng sản xuất đồ gỗ uy tín khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh

Kinh nghiệm lựa chọn xưởng sản xuất đồ gỗ uy tín khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh

24 Tháng 04, 2020
Bạn đang sinh sống tại khu vực Nghệ An Hà Tĩnh và có nhu cầu cải thiện hay xây mới ngôi nhà của mình nhưng không biết lựa chọn xưởng sản xuất đồ gỗ nào đáp ứng đầy đủ mặt uy tín và sản phẩm.Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm lựa chọn xưởng sản xuất đồ gỗ qua bài viết sau đây nhé.
Chi tiết
Tags
0886 999 222
Gọi ngay
SMS
Liên hệ