Tại Nội thất Hago, quy trình xử lý gỗ rất được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên. Sản phẩm nội thất cao cấp không chỉ sở hữu mẫu mã đẹp. Mà chất lượng gỗ làm ra nó phải tốt và có nguồn gốc rõ ràng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá quy trình xử lý gỗ sấy trong sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại Nội thất Hago nhé.

Tỉ mỉ trong từng khâu chuẩn bị vật tư trong quy trình xử lý gỗ sấy

Quy trình xử lý gỗ sấy bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu gỗ. Thông thường, nguyên liệu gỗ được chuẩn bị từ trước. Đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ 4 đến 5 công trình. Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo cho sự chủ động về nguyên liệu. Và ổn định về giá thành vật liệu cũng như sản phẩm. Ngoài ra nguyên liệu chuẩn bị trước sẽ có thời gian khô tự nhiên. Sẽ giảm chi phí trong quá trình tẩm sấy cưỡng bức sau này. Việc có chuẩn bị vật tư cũng giúp cho công ty chủ động hoàn toàn trong phần thi công sản xuất.

quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên
Gỗ tự nhiên được xử lý cẩn thận

Xẻ gỗ trong quy trình xử lý gỗ sấy – Sản xuất nội thất gỗ tự nhiên chuẩn

Từ những khúc gỗ trọng lượng lớn, gỗ được xẻ. Thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Quy trình xử lý gỗ sấy đạt chuẩn sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ cao hay thấp. Bởi những người có kinh nghiệm sẽ có những phương án xẻ gỗ. Sao cho không bị hao gỗ quá nhiều hoặc cho ra những tấm gỗ không bị lỗi. Đặc biệt là đối với những người thợ tay nghề cao và tâm huyết với nghề tại Nội thất Hago.

Sấy gỗ trong quy trình xử lý gỗ sấy – Sản xuất nội thất gỗ tự nhiên chuẩn

Những tấm gỗ thành phẩm nhận được sau khi xẻ sẽ được đem đi ngâm tẩm hóa chất chống mối mọt. Và đưa vào lò sấy hơi nước theo quy trình sấy của doanh nghiệp. Nếu gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm. Vì được hong phơi trong điều kiện tự nhiên thì chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm.

xưởng gỗ cao cấp tại vinh
Những tấm gỗ sau khi được xẻ, sẽ được sử lý sấy cẩn thận quy chuẩn

Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn. Nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ. Hàm lượng nước trong gỗ sau khi sấy phải được đảm bảo. Ở mức độ ẩm 15% (điều kiện tiêu chuẩn).

Lọc gỗ trong quy trình xử lý gỗ sấy tiêu chuẩn

Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại dựa theo các tiêu chí: bế mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh và nứt nẻ. Những tấm gỗ không đạt yêu cầu. Sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác. Việc lọc gỗ vô cùng quan trọng. Chọn lựa những gỗ tốt để sử dụng cho những dòng sản phẩm cao cấp. Đảm bảo chất lượng thể hiện đẳng cấp của thương hiệu.

>>>XEM THÊM: Đơn vị sản xuất sofa gỗ Óc Chó tại Vinh uy tín nhất hiện nay

Nội thất Hago – Xưởng nội thất gỗ tự nhiên uy tín hàng đầu tại TP.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh

Nội thất Hago tự hào là Công ty sản xuất nội thất gỗ lớn tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Sở hữu lượng máy móc xử lý gỗ công nghệ cao. Cùng đội ngũ thợ thuyền lành nghề và quy trình xử lý gỗ sấy chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cao cấp chất lượng và bắt mắt. Với hệ thống sản xuất khép kín tự khai thác nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ chi phí trung gian. Nội thất Hago cam kết mang đến giải pháp toàn diện từ tư vấn thiết kế đến cho thi công các công trình cũng như các sản phẩm mang tên thương hiệu.

Nội thất Hago - Quy trình sản xuất đạt chuẩn trong mọi quy trình tại vinh
Nội thất Hago – Quy trình sản xuất đạt chuẩn trong mọi quy trình

***HAGO chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ óc chó đến các tỉnh: Xưởng gỗ tự nhiên tại Bình Dương. Xưởng gỗ tự nhiên tại Thái Nguyên. Xưởng gỗ tự nhiên tại Quảng Nam. Xưởng gỗ tự nhiên tại Hải Phòng. Xưởng gỗ tự nhiên tại Nghệ An. Xưởng gỗ tự nhiên tại Đà Nẵng. Xưởng gỗ tự nhiên tại Tiền Giang. Xưởng gỗ tự nhiên tại Bắc Ninh.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

Địa chỉ: 126 Bùi Dương Lịch – Tp Vinh – Nghệ An

Hotline: 0886 999 222

Website: noithathago.com