Trước đây, người tiêu dùng tại thị trường Nghệ An, Hà Tĩnh chủ yếu biết đến sản phẩm nội thất được làm từ các dòng gỗ được khai thác tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Lào như gỗ Gõ, Gỗ Đinh Hương (gỗ Hương Lào), Gỗ Mun, Gỗ Dổi… Tuy nhiên, trong những năm gần đây xu hướng thiết kế hiện đại với những phong cách mới được du nhập từ nước ngoài, các kiến trúc sư ưa thích sử dụng gỗ Óc Chó để làm nổi bật thiết kế của mình và tạo nên một xu hướng tiêu dùng hoàn toàn mới trong việc sử dụng sản phẩm đồ gỗ.

Vậy gỗ Óc Chó là gì, đặc điểm gỗ Óc Chó có gì nổi bật so với các dòng gỗ quý như gỗ Hương, Gỗ Gõ… Gỗ Óc Chó có phù hợp với thị trường nội thất Nghệ An, Hà Tĩnh hay không? Nên sử dụng gỗ Óc Chó để làm các sản phẩm nội thất nào, hay Công ty nội thất nào tại Nghệ An, Hà Tĩnh đủ điều kiện sản xuất đồ gỗ Óc Chó…?

Gỗ Óc Chó là loại gỗ gì, thuộc gỗ nhóm mấy?

Gỗ Óc Chó tên tiếng Anh là Walnut, có nguồn gốc nhập khẩu từ các nước Nam Mỹ nên Gỗ Óc Chó không thuộc các nhóm gỗ tại Việt Nam, chính vì vậy nên khách hàng thường hay thắc mắc loại gỗ này thuộc nhóm mấy, và đặc tính của gỗ Óc Chó như thế nào so với các loại gỗ quen thuộc trên thị trường Việt Nam.

Nội thất Hà Tĩnh - Giường ngủ gỗ Óc Chó

Qua tìm hiểu và so sánh, chúng tôi thấy Gỗ Óc Chó là một loại gỗ tương đối mềm bề mặt, có phần giác gỗ màu kem nhạt, lõi gỗ có màu từ nâu nhạt đến màu hạt dẻ đậm. Vân gỗ rõ, các thớ gỗ rất dễ phân biệt. Gỗ Óc Chó được sử dụng cả lõi và giác. Nếu xét về tỉ trọng, gỗ Óc Chó có tỷ trọng tương đương với gỗ Dổi Lào. Nhìn tổng quan gỗ Óc Chó giống với với gỗ Tech Lào. Nếu xét về độ cứng, độ chịu lực và khả năng chống mối mọt thì Gỗ Hương Lào và Gỗ Gõ có ưu thế hơn nhiều so với Gỗ Óc Chó. Do vậy, theo chúng tôi phân nhóm gỗ Óc Chó được xếp tương đương cùng các loại loại gỗ từ nhóm IV – đến nhóm VI trong danh mục nhóm gỗ Việt Nam.

Tủ bếp gỗ Óc Chó - Nội thất Hà Tĩnh

Tại sao sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó có giá trị cao tại Việt Nam? Gỗ Óc Chó có thực sự là gỗ quý?

Nếu xét về độ quý hiếm, gỗ Óc Chó là một loại gỗ rừng trồng tại các nước Bắc Mỹ nên độ quý hiếm tự nhiên là không cao, tuy nhiên do khai thác và vận chuyển khá xa về Việt Nam nên gỗ Óc Chó có giá thành đầu vào tương đối cao so với các dòng gỗ trong nước và các nước lân cận.

Bên cạnh đó, do đặc điểm không khan hiếm nguồn gỗ (hay nói cách khác là dễ mua dễ nhập), gỗ mềm và dễ làm, nên các đơn vị sản xuất nội thất rất thích sử dụng để sản xuất các mặt hàng đồ gỗ, tạo nên một trào lưu sử dụng gỗ Óc chó, làm đội lên giá trị sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó.

Phân biệt gỗ Óc Chó tại Tp Vinh

Ngoài ra, do gỗ Óc Chó được các nhà thiết kế nội thất xe ô tô sang trọng lấy làm cảm hứng sáng tạo và điểm nhấn cao cấp nên người tiêu dùng dễ nhầm lẫn gỗ Óc Chó là thực sự quý hiếm và sang trọng. Qua tìm hiểu của chúng tôi, gỗ Óc Chó thường có nu gỗ rất đẹp, mềm dễ dát mỏng nên được các nhà thiết kế xe sang sử dụng phần gỗ đó để làm điểm nhấn cho sản phẩm, và giá trị thực sự của Gỗ Óc Chó chỉ là các nu gỗ quý hiếm đó.

Gỗ Óc Chó nên sử dụng để làm sản phẩm nội thất gì?

Do đặc điểm gỗ Óc Chó mềm nên tuyệt đối không nên sử dụng để làm các hạng mục chịu lực như khung cánh cửa. Vân gỗ Óc Chó tương đối đẹp nên có thể sử dụng để sản xuất các đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ bếp, tủ áo, bàn ghế ăn, kệ tivi, vách trang trí…

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng khi sử dụng sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó là để ý bề mặt gỗ không nên để tiếp xúc các vật cứng, tì đè các vật nặng… rất dễ lún lõm bề mặt gỗ tiếp xúc.

Bàn ghế ăn gỗ Óc Chó

Đối với thị trường nội thất Nghệ An, nội thất Hà Tĩnh, do đặc điểm khí hậu mùa hè thì nóng bức khô hanh, mùa đông thì lại ẩm ướt, cho nên khách hàng cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng gỗ Óc Chó, và đặc biệt cần phải lựa chọn đơn vị sản xuất cực kỳ uy tín. Gỗ khi đưa vào sử dụng cần phải được sấy khô đạt tiêu chuẩn, lựa chọn gỗ cẩn thận, tuyệt đối không để sản phẩm gỗ Óc Chó tiếp xúc với nắng trực tiếp và để sản phẩm ở những khu vực ẩm mốc.

Giường ngủ gỗ Óc Chó

Lưu ý khi chọn đơn vị sản xuất nội thất gỗ Óc Chó tại Tp Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh

– Sản phẩm gỗ Óc Chó chỉ đẹp khi kỹ sư thiết kế biết sử dụng nu gỗ Óc chó để làm điểm nhấn, hay nói cách khác là phải có “ý đồ” thiết kế khi sử dụng vân gỗ tại đúng các vị trí nhấn thì mới tạo nên các sản phẩm đồ gỗ Óc Chó có giá trị.

– Đơn vị sản xuất phải có kỹ thuật thi công cao, sử dụng kỹ thuật sơn cao cấp nhất mới làm nổi bật được các họa tiết vân gỗ tối màu của sản phẩm.

– Khách hàng có thể xem trực tiếp các sản phẩm đồ gỗ Óc Chó tại hệ thống Showroom của Nội thất HAGO để thấy sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm các sản phẩm gỗ Óc Chó

 Sofa gỗ Óc Chó tại Vinh

– Bàn ghế ăn gỗ Óc CHó Nghệ An

– Giường ngủ gỗ Óc Chó Hà Tĩnh

 

Ngoài việc cung cấp gỗ Óc Chó tại Nghệ An, Hà Tĩnh chúng tôi còn bán tại Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Bình….

 

 

Mọi thông tin tư vấn trực tiếp liên hệ tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

Nhà máy SX:        126 Bùi Dương Lịch, TP.Vinh

Showroom 1:        126 Bùi Dương Lịch, TP.Vinh

Showroom 2:        02 Vũ Quang, TP.Hà Tĩnh

Showroom 3:        Bến Xe mới – Thạch Hà

Hottline:      0886 999 222

CSKH:        0981 234 533