Phòng thờ là không gian trang trọng, linh thiêng nhất của ngôi nhà. Bởi đó là nơi mà gia chủ tưởng nhớ về cội nguồn, tiên tổ, là không gian tâm linh đặc biệt nhất của ngôi nhà. Bởi vậy, lựa chọn cách bài trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy bàn thờ là việc hết sức quan trọng của mỗi gia đình.

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn bài trí phòng thờ như thế nào cho phù hợp, hãy để nội thất Hago chúng tôi giúp bạn! Công ty nội thất Hago với hơn 10 năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Cùng nội thất Hago tham khảo các xu hướng lựa chọn thiết kế phòng thờ hợp phong thủy đẹp.

sap-xep-noi-that-phong-tho

Phong thủy nội thất phòng thờ tùy thuộc vào không gian, nội thất

Đối với nhà chung cư, phong thủy thiết kế nội thất phòng thờ tùy thuộc vào không gian nội thất, còn đối với kiến trúc nhà ở nông thôn gia chủ nên chọn kiểu bàn thờ truyền thống, bởi kiểu bàn thờ này đặt ở vị trí theo đúng phong thủy ngôi nhà nhưng vẫn giữ được nét truyền thống đặc trưng. Nhưng đối với những mẫu nhà có thiết kế hiện đại, nội thất hiện đại thì theo nội thất Hago cách bố trí và các đồ thờ cũng sẽ có nhiều biến đổi để phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mà vẫn giữ được tính tôn nghiêm của nơi thờ cúng.

Xem một số mẫu nội thất phòng thờ của nội thất Hago tại đây: https://bitly.com.vn/oizx0

Phong thủy bàn thờ đối với nhà ở hiện đại

Việc tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống nêu trên rất quan trọng. Trong một ngôi nhà hiên đại đó là: phải đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ phải là nóc nhà và bầu trời. không có phòng khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng. Như vậy theo nội thất hago bàn thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ đạt được những tiêu chí này.

mau-ban-tho-hien-dai

Phong thủy bàn thờ đối với nhà phố

Với đặc trưng nhà phố thường bị vây chặt bởi các nhà chung quanh, nếu thiết kế đặt bàn thờ ngay phòng khách dưới tầng trệt bước vào sẽ khó thông thoáng, thắp nhang nhiều sẽ làm ố trần nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý tránh trên đầu bàn thờ là phòng vệ sinh, chỗ trẻ em chơi đùa…bởi vì nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm, trang trọng của không gian phòng thờ. Và một lẽ nữa, khi thiết kế phòng thờ đối với nhà phố không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

ban-tho-tan-co

Nội thất hago lưu ý với khách hàng để hợp phong thủy nội thất phòng thờ

Bản chất trường khí phòng thờ thuộc tính âm mang tính chất hướng nội, không ưa sự phô trương. Ngay cả trong ngày giỗ hay tết thì thờ cúng cũng là việc riêng của gia đình đó. Người ngoài muốn đến thắp nén nhang phải xin phép gia chủ. Về ngũ hành thì bàn thờ thuộc hành Hỏa và Mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày.Bởi vậy, thiết kế nội thất hago cho rằng không gian phong thủy phòng thời trong ngôi nhà hiện đại, nhà phố không thể giống không gian ngôi nhà truyền thống được bởi trong ngôi nhà truyền thống bộ bàn ghế tiếp khách được đặt ngay trước bàn thờ. Nhưng trước khi vào chỗ này khách phải đi qua sân, rồi bậc thềm, hàng hiên rồi mới đến không gian trong nhà. Nhìn từ ngoài vào hầu như không thấy bàn thờ. Đó là do khuôn viên ngôi nhà xưa rộng, bố cục thường là 5 đối, xem lẫn cỏ cây xung quanh.

Nội thất phòng thờ luôn được mọi gia đình quan tâm

Trong một ngôi nhà truyền thống bộ bàn ghế tiếp khách thường được đặt ngay trước bàn thờ. Nhưng trước khi vào chỗ này khách phải đi qua sân, rồi bậc thềm, hàng hiên rồi mới đến không gian trong nhà. Nhìn từ ngoài vào hầu như không thấy bàn thờ. Đó là do khuôn viên ngôi nhà xưa rộng, bố cục thường là 5 đối, xem lẫn cỏ cây xung quanh.

Đối với ngôi nhà hiện đại, nhà phố căn hộ không thể giống vậy được. Bản chất trường khí phòng thờ thuộc tính âm mang tính chất hướng nội, trang trọng, kín đáo không ưa sự phô trương. Ngay cả trong ngày giỗ hay tết thì thờ cúng cũng là việc riêng của gia đình đó. Người ngoài muốn đến thắp nén nhang phải xin phép gia chủ. Về ngũ hành thì bàn thờ thuộc hành Hỏa và Mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày.

Nội thất phòng thờ luôn được mọi gia đình quan tâm và cân nhắc kĩ bởi phòng thờ luôn là không gian tâm linh nhất của ngôi nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng thờ cho căn hộ của mình nhưng lại đang băn khoăn, hoặc chưa tìm được giải pháp thích hợp nhất thì hãy liên hệ với Nội thất Hago chúng tôi.