DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HAGO

Công ty Cổ phần Nội Thất Hago cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà phố, nhà biệt thự với hồ sơ thiết kế kiến trúc và cả thiết kế nội thất dựa trên yêu cầu của gia chủ kết hợp với những kinh nghiệm chuyên môn và thực tiễn của mình để tư vấn cho gia chủ một giải pháp kiến trúc nhà ở đảm bảo về mặt chất lượng kết cấu, thẩm mỹ, phong thủy và sự tiện dụng

YẾU TỐ TẠO NÊN DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI HAGO

 

Thiết kế kiến trúc là một dịch vụ phục vụ nhu cầu xây dựng nói chung và xây nhà nói riêng. Có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên chất lượng và thẩm mỹ của ngôi nhà. Cùng với phát triển của kiến trúc, sự phức tạp của công trình này càng tăng và yêu cầu ngày càng cao về thẩm mỹ thì thiết kế kiến trúc trở thành một thành phần không thể thiếu cho các dự án xây nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà bao gồm những gì?

Thiết kế nhà sẽ bao gồm bản vẽ thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Trong đó bản vẽ thiết kế kiến trúc vốn là một bộ hồ sơ dài từ 80- 200 trang A4 gồm 3 phần riêng biệt là kiến trúc, kết cấu và điện nước.

Bản vẽ thiết kế nhà ở là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà. Là tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà. Thông qua bản vẽ mà các kỹ sư, thầu xây dựng biết được quy cách xây nên một ngôi nhà, biết được diện tích, các kích thước, bố trí ra sao,…

Yêu cầu trong thiết kế kiến trúc

Yếu tố thẩm mỹ: Đây là một yếu tố tương đối quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Qua đó, người nhìn có thể nhận thấy đôi nét về tính cách, sở thích của chủ nhà. Cùng với việc phối hợp màu sắc lý tưởng cho mặt tiền của ngôi nhà, tính nghệ thuật của ngôi nhà là sự cảm thụ cái đẹp của thế giới xung quanh. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho gia chủ về màu sắc phù hợp độc đáo mà đẹp mắt nhưng cũng vẫn tạo nên sự ấm cúng của từng ngôi nhà.

Yếu tố sáng tạo: Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì công việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo là yếu tố không thể thiếu để tạo nên phong cách riêng biệt của từng ngôi nhà. Từ những yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng thiết kế một cách hài hòa cân xứng cho từng không gian vị trí cụ thể.

Yếu tố bền vững: Theo đánh giá sơ bộ thì một ngôi nhà bền vững là ngôi nhà được xây dựng ở nơi không có nguy hiểm và có cấu trúc bền vững. Cấu trúc nhà phải chịu đựng được tổng trọng tải và các tác động khác mà nó có thể bị ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà, phải đảm bảo vững chắc khi thiên tai xảy ra hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: mưa, bão, nóng, lạnh, ẩm ướt… Nói chung, vòng đời tối thiểu và mong muốn của vật liệu kết cấu, móng, tường trong và ngoài, mái bằng với niên hạn sử dụng và cấp loại nhà.

Yếu tố phong thủy: Một căn nhà để coi là hoàn hảo nhất không thể tính đến yếu tố phong thủy. Với Morehome bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm và am hiểu phong thủy. Các giải pháp tối ưu, hài hòa cho cả 2 tiêu chí này luôn được ưu tiên cung cấp cho khách hàng

Đến với dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Nội thất Hago, bạn có gì?

Là đơn vị xây dựng với nhiều kinh nghiệm trong nghề, Hago luôn nỗ lực để kết hợp giữa mục đích sử dụng của các công trình và không gian kiến ​​trúc. Luôn tâm đến tầm quan trọng của văn hoá xã hội cũng như mong muốn của khách hàng, những người trực tiếp sử dụng sản phẩm do chúng tôi tạo ra.

Hago thực sự tin tưởng vào sự bền vững, do đó hiệu suất và chất lượng công trình vẫn là cốt lõi. Kinh nghiệm và chuyên môn của các kỹ sư tại Hago trong việc thiết kế và kiến ​​trúc xây dựng phản ánh trong cách chúng tôi hợp tác và làm việc với các khách hàng.

Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và xây dựng.

Luôn chú trọng kết hợp các ý tưởng của khách hàng, kiến ​​trúc sư và kỹ sư vào các thiết kế để có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, Hago cũng luôn quan tâm đến tầm quan trọng của môi trường và nhu cầu tạo ra không gian thoải mái và dễ chịu.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI HAGO

BƯỚC 1: TIẾP NHẬN THÔNG TIN THIẾT KẾ

Tiếp nhận đầy đủ thông tin thiết kế về nhu cầu cũng như những mong muốn hay ý tưởng thiết kế của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Trên cơ sở những nhu cầu đó mà đưa ra những thoả thuận cụ thể về thời gian giao nhận hồ sơ, trách nhiệm của các bên, mẫu hợp đồng, chi phí

BƯỚC 2: KÍ HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

BƯỚC 3: KHẢO SÁT THỰC TẾ, ĐO ĐẠC HIỆN TRẠNG, CHỤP ẢNH TƯ LIỆU

Cử người xuống trực tiếp địa điểm công trình thiết kế. Khảo sát vị trí về giao thông, hướng khu đất, hiện trạng kiến trúc xung quanh. Điều kiện khí hậu nắng, gió , mưa vv…và đo đạc hiện trang đối với công trình cải tạo. Các số liệu này cùng với các yêu cầu của Quý khách sẽ được tổng hợp và bàn giao cho kiến trúc sư chủ trì thiết kế

BƯỚC 4: LẬP HỒ SƠ THIẾT KẾ PHƯƠNG ÁN SƠ BỘ

Dịch vụ thiết kế kiến trúc thực hiện trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày. Các Kiến trúc sư sẽ xử lý các thông tin và thiết kế các phương án sơ bộ (từ 2 đến 3 phương án) bao gồm các nội dung:

  • Phương án sơ bộ mặt bằng
  • Phương án sơ bộ mặt cắt
  • Hình ảnh Phương án mặt đứng, mái, bố trí không gian
  • Thuyết minh ý tưởng

Trình bày, thuyết minh các ưu nhược điểm các phương án đưa ra. Quý khách sẽ lựa chọn phương án thích nhất. Yêu cầu sửa chữa hoặc thay đổi các hạng mục theo nhu cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn thiết kế kiến trúc và chỉnh sửa phương án để trình bày trong lần gặp mặt tiếp theo.

Trong giai đoạn này quý khách có thể chỉnh sửa phương án cho đến khi nào chọn được phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài hơn dự kiến.

BƯỚC 5: DUYỆT PHƯƠNG ÁN SƠ BỘ

Khi khách hàng duyệt phương án sơ bộ, chúng tôi tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết

BƯỚC 6: BÀN GIAO SẢN PHẨM

Hago bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế. Khách hàng nhận hồ sơ kỹ thuật thi công, thanh lý hợp đồng thiết kế