Tủ quần áo hiện đại có thể được coi là một trong số sản phẩm nội thất cần thiết, quan trọng và thiết thực trong mọi không gian nhà ở. Ngoài công dụng lưu trữ quần áo, đồ dùng. Nó còn có tác dụng làm nơi để các đồ vật trang trí mang tính thẩm mỹ, ấn tượng cho căn phòng.

tủ quần áo gỗ hiện đại
Tủ quần áo hiện đại cao cấp

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo hiện đại

Hiện nay, kích thước của tủ quần áo hiện đại rất đa dạng. Tùy theo không gian và cách bố trí phòng ngủ. Mà khách hàng có thể lựa chọn các thiết kế có sẵn. Hoặc đặt thiết kế riêng theo nhu cầu. Thông thường, kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo thường dao động phổ biến như:

– Chiều rộng tủ: thường dao động từ 60 – 80 cm. Tùy theo kích thước gian phòng và nhu cầu sử dụng. Mà chiều rộng tủ có thể điều chỉnh nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên cũng không được nhỏ quá 56 cm. Vì nếu chiều rộng quá hẹp, khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ.

– Chiều dài tủ: Dao động từ 1,2 – 3m tùy theo nhu cầu và không gian của bạn. Có những gia đình lựa chọn tủ có chiều dài hơn 3m. Tuy nhiên thường dành cho những ai có khối lượng quần áo, đồ đạc nhiều. Còn về thông thường chiều dài đến 3m là phổ biến nhất.

– Chiều cao của tủ: Phụ thuộc vào trần nhà cũng như độ cao của tường. Thế nhưng các thiết kế tủ quần áo thông thường có kích thước trên 2,4m.

Với từng không gian nội thất phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn các tủ quần áo khác nhau. Sao cho phù hợp từ chức năng tới tính thẩm mỹ tổng thể. Nội thất Hago chia sẻ với bạn những thước đo chuẩn xác. Về tất cả các bộ phận bên trong của tủ quần áo. Ví dụ như chiều cao thanh treo, chiều cao kệ, chiều sâu, các ngăn kéo…

nội thất phòng ngủ đẹp
kích thước tủ quần áo hiện đại đẹp nhất Hà Tĩnh

Kích thước không gian treo

Bạn sẽ sử dụng thanh suốt treo inox. Với chiều rộng khoảng 60cm để lưu trữ quần áo treo trên giá. Kích thước thanh suốt có thể thay đổi tùy theo khoang tủ. Tuy nhiên với khoảng 60cm là hợp lý nhất. Chiều cao của khoang tủ được chia làm 2 loại. Để bạn sử dụng phù hợp. Một khoang tủ để treo áo, áo sơ mi, váy tới gối… Một khoang tủ treo váy dài, áo dài, quần dài… Khoang tủ treo quần áo cao khoảng 1m và 1m68. Kích thước này có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao và tầm với thoải mái của bạn.

nội thất phòng ngủ hiện đại
Tủ kệ treo

Kích thước kệ ngăn kéo

Một chiếc tủ quần áo hiện đại đều có những ngăn chia hay ngăn kéo nhỏ để lưu trữ riêng. Tuy nhiên chúng đều có một kích thước tiêu chuẩn. Để bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách phù hợp. Có nhiều trường hợp thiết kế các kệ, ngăn kéo khác nhau. Trong một chiếc tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…

Những mẫu tủ quần áo hiện đại đẹp với công năng tuyệt vời

Tủ áo hiện đại thường được phân ngăn đầy đủ các ô công năng. Treo đồ dài, treo đồ ngắn, ngăn đồ xếp, ngăn hộc kéo. Một số tủ còn có thêm ngăn đựng vali, túi xách, các đồ ít sử dụng…

mua tủ quần áo đẹp
Tủ quần áo hiện đại cánh kính đẹp tại Vinh

Khi thiết kế tủ quần áo hiện đại Nội thất Hago thường dựa vào nhu cầu của gia chủ. Để thiết kế và sản xuất. Nếu bạn có nhiều quần áo ngắn, thường xếp gọn. Thì tủ nên thiết kế nhiều hộc kéo và ngăn. Để bạn có nhiều không gian cho quần áo. Nếu bạn có nhiều đầm dạ hội, áo dài, váy dài. Thì tủ nên phân khu treo đồ dài, tối thiểu là 1m5 và tối đa là 2m.

Cánh tủ áo để đảm bảo thẩm mĩ và công năng sử dụng. Thì nên rộng tối đa là 60cm, và tối thiểu là 40cm. Tủ áo để bền đẹp thì không thể bỏ qua phụ kiện đi kèm. Là bản lề đối với tủ mở, ray đối với cánh tủ lùa, hộc kéo. Những tủ lớn thì nên sử dụng các phụ kiện. Của các thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền sử dụng và dễ dàng mở đóng tủ.

tủ quần áo đẹp
Tủ quần áo hiện đại do Nội thất Hago thiết kế thi công

>>XEM THÊM: Tủ quần áo gỗ Óc Chó giá bao nhiêu? Đơn vị sản xuất nội thất gỗ Óc Chó tại Vinh, Nghệ An

Kinh nghiệm lựa chọn mua tủ quần áo hiện đại chuẩn nhất

Dựa vào diện tích phòng

Đối với các phòng ngủ lớn, đương nhiên gia chủ có thể thỏa sức lựa chọn các kiểu tủ to. Có nhiều ngăn với thiết kế cầu kì. Để vừa phục vụ tối đa nhu cầu lưu trữ quần áo, vừa tạo điểm nhấn cho không gian.

Đối với các phòng ngủ nhỏ, để tiết kiệm không gian. Thì tốt nhất nên chọn các kiểu tủ quần áo âm tường. Đây là mẫu tủ âm trong hốc tường. Với thiết kế đơn giản, sử dụng cánh tủ lùa (cánh tủ kéo trượt sang ngang). Để tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Ngoài ra việc lựa chọn tủ đơn với nhiều ngăn phụ chính. Là giải pháp hợp lý để tiết kiệm diện tích và có không gian đầy đủ tiện nghi.

Để lựa chọn được kích thước tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ. Bạn nên tiến hành đo đạc không gian, vị trí. Nơi đặt tủ, phác thảo sơ lược cách bố trí không gian các ngăn tủ. Để có thể tìm mua được sản phẩm ưng ý, thuận tiện.

tủ quần áo gỗ
Tủ quần áo đầy đủ công năng tại nhà chị Ngọc – TP Vinh

Cách mua tủ quần áo chuẩn

Hiện nay, khách hàng có 2 phương án để mua tủ quần áo: Phương án 1 là lựa chọn các mẫu tủ quần áo đẹp có sẵn tại các cửa hàng nội thất. Phương án 2 là đặt hàng tại các nhà sản xuất để họ thiết kế tủ quần áo theo đúng kích thước và kiểu dáng bạn mong muốn. Tùy theo nhu cầu của từng gia đình mà có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án trên đều được.

Tại nội thất Hago, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm tủ quần áo gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, được thiết kế và thi công theo yêu cầu và mong muốn của từng khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

***HAGO chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ đến các tỉnh: Tủ quần áo gỗ tại Hà Nội. Tủ quần áo gỗ tại Hải Dương. Tủ quần áo tại Khánh Hòa. Tủ quần áo gỗ tại Lâm Đồng. Tủ quần áo gỗ tại Hồ Chí Minh. Tủ quần áo tại Cần Thơ. Tủ quần áo tại Quảng Bình. Tủ quần áo gỗ tại Quảng Trị.